Ngành Hàn

20/01/2020 23:14:31 882

GIỚI THIỆU

Ngày nay, công nghệ hàn trở thành mối quan tâm hàng đầu trong ngành kỹ thuật với mục tiêu ra các sản phẩm từ đồ gia dụng đến những kết cấu siêu trường, siêu trọng. Sản phẩm của nghề hàn rất đa dạng từ các sản phẩm thông dụng như: cổng, cửa sắt, giàn giáo, bàn ghế, xây dựng kết cấu, cầu đường … Sản phẩm của các ngành công nghệ cao như: đóng tàu, lắp ráp ô tô, chế tạo máy, thủy điện, nhà máy lọc dầu … để tiết kiệm năng lượng, vật liệu, không gian, đất đai, góp phần làm cho cuộc sống của con người ngày càng tiện nghi hơn. Nghề Hàn là một trong những nghề có chương trình đào tạo tiến tiến theo công nghệ Hàn Quốc, Nhật Bản; với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, đã được tham gia nhận chuyển giao công nghệ từ các chuyên gia Nhật Bản, Hàn Quốc; cơ sở vật chất được đầu tư đồng bộ với các thiết bị tiên tiến, hiện đại đáp ứng tốt yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp sản xuất cơ khí trong nước và xuất khẩu lao động.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm việc tại các doanh nghiệp sản xuất, dịch vụ; các công ty dầu khí, lắp máy, đóng tàu, xây dựng, sản xuất ô tô, xe máy, đồ gia dụng… Làm việc cho các công ty Việt Nam, công ty liên doanh, công ty nước ngoài; làm việc trong nước hoặc đi làm việc ở nước ngoài (Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, UAE,…).

* Cơ hội việc làm: 100% học sinh, sinh viên tốt nghiệp các khóa đào tạo được Nhà trường giới thiệu việc làm tại các công ty Việt Nam, công ty liên doanh, công ty nước ngoài; Có thể làm việc trong nước hoặc có nhiều cơ hội đi xuất khẩu lao động.

* Cơ hội thăng tiến nghề nghiệp: sinh viên sau khi tốt nghiệp có khả năng quản lý, tổ chức sản xuất một tổ sản xuất vừa và nhỏ, có thể tự tạo việc làm và có thể tiếp tục học lên trình độ cao hơn (học liên thông lên Đại học).