Ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

25/05/2019 03:05:38 746

GIỚI THIỆU

Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử là ngành liên quan đến các lĩnh vực: sản xuất, truyền tải, phân phối, biến đổi và sử dụng điện năng; triển khai áp dụng kỹ thuật công nghệ vào lĩnh vực kỹ thuật điện cho các máy móc thiết bị, các dây truyền sản xuất trong các nhà máy xí nghiệp nhằm mục đích tăng năng suất lao động, tăng chất lượng sản phẩm, giải phóng sức lao động trực tiếp cho con người.  Muốn đạt được kỹ năng nghề nghiệp, ngành học đòi hỏi người học phải có sự đam mê khoa học, năng động, sáng tạo, kiên trì, ham học hỏi.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Kỹ thuật điện, điện tử có mặt trong trong hầu hết các ngành kinh tế khác nhau như: công nghiệp, nông nghiệp, giao thông vận tải. Vì vậy cơ hội nghề nghiệp của người học là rất lớn:

- Làm việc cho các Doanh nghiệp trong nước và nước ngoài liên quan đến sản xuất hàng hóa tiêu dùng, công nghệ thực phẩm, công nghệ chế biến nông hải sản; sản xuất dầu khí, bia, nước ngọt; sản suất si măng, sắt thép, giấy, sản xuất truyền tải điện; sản xuất các sản phẩm điện - điện tử, các sản phẩm cơ khí..

- Có khả năng khởi nghiệp; tư vấn; cung cấp các giải pháp trong  lĩnh vực ứng dụng  kỹ thuật điện vào sản suất và đời sống.

- Có khả năng trở thành cán bộ quản lý, chuyên viên kỹ thuật làm việc cho các cơ quan nhà nước, các công ty nước ngoài hoặc cán bộ giảng dạy tại các cơ sở đào tạo, các viện nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực Kỹ thuật Điện