Ngành Công nghệ thông tin

25/05/2019 02:20:50 187

GIỚI THIỆU

Công nghệ thông tin là ngành sử dụng hệ thống các thiết bị và máy tính, bao gồm phần cứng, phần mềm, để cung cấp giải pháp xử lý thông tin trên nền công nghệ cho các cá nhân, tổ chức có yêu cầu. Sinh viên ngành Công nghệ thông tin Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội được trang bị các kiến thức để có thể tham gia vào các công đoạn trong quy trình phát triển phần mềm bao gồm: Phân tích và thiết kế hệ thống phần mềm; viết phần mềm; kiểm thử phần mềm và viết tài liệu cho phần mềm. Sinh viên của ngành còn được trang bị các kiến thức về mạng máy tính, quản trị mạng, thiết kế và lập trình web, xây dựng các ứng dụng trên thiết bị di động. Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị các kiến thức về kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp, khả năng thuyết trình tốt, khả năng làm việc theo nhóm, khả năng lập kế hoạch và thực hiện đúng kế hoạch, có hiểu biết xã hội và môi trường, có khả năng tự học để thích ứng với sự thay đổi nhanh chóng của ngành công nghệ thông tin. Sinh viên được trang bị trình độ ngoại ngữ đủ để đọc hiểu các tài liệu chuyên ngành, giao tiếp với các đồng nghiệp nước ngoài bằng tiếng Anh.

Sinh viên ngành Công nghệ thông tin còn thường xuyên được trải nghiệm tại môi trường làm việc chuyên nghiệp của các doanh nghiệp sản xuất phần mềm và truyền thông lớn như: FPT Software, GameLoft, VCCorp, Misa, Viettel Software… Được tham gia các khóa học kết hợp với các doanh nghiệp hàng đầu về sản xuất phần mềm như: FPT Software, Samsung Mobile…

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Sau khi tốt nghiệp, người học có khả năng làm việc trong các doanh nghiệp sản xuất phần mềm hoặc các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có ứng dụng công nghệ thông tin với các vị trí như:

- Tham gia vào các công đoạn trong quy trình phát triển phần mềm như: khảo sát, phân tích thiết kế hệ thống; viết chương trình; kiểm thử phần mềm cho các doanh nghiệp sản xuất phần mềm.

- Quản trị hệ thống mạng máy tính cho các tổ chức, doanh nghiệp, các sở ban ngành.

- Quản trị các website thương mại điện tử, quản lý nội dung, các trang mạng xã hội.

- Nghiên cứu viên tại các viện nghiên cứu.

- Giáo viên tại các trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các trường phổ thông trung học, hoặc học tập tiếp lên để lấy bằng cấp cao hơn.