Đại học Công nghiệp Hà Nội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại Hải Dương

02/04/2023 17:00:00 852

Ngày 02/4, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội phối hợp cùng Huyện đoàn Ninh Giang tổ chức Chương trình tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2023. Sự kiện thu hút hơn 500 học sinh THPT trên địa bàn huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương.

Chương trình tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2023 tại huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương

Tham dự chương trình, về phía huyện Ninh Giang có: đồng chí Nguyễn Xuân Nam - Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thành Vạn - Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Đức Anh Bí thư Huyện đoàn; đại diện lãnh đạo các trường THPT, cùng hơn 500 học sinh THPT trên địa bàn huyện Ninh Giang.

Về phía trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, có: PGS.TS.Phạm Văn Bổng - Phó Hiệu trưởng; TS.Thân Thanh Sơn - Trưởng phòng Đào tạo; TS.Nguyễn Văn Thành - Giám đốc đốc Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp; đồng chí Đỗ Minh Hiền - Bí thư Đoàn thanh niên, bà Trần Thị Trang - Trưởng bộ phận Tuyển dụng công ty TNHH Hyundai Kefico Việt Nam và các thầy cô trong tổ tư vấn tuyển sinh của nhà trường.

Đại biểu tham dự chương trình

PGS.TS.Phạm Văn Bổng - Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, đồng thời luôn quan tâm đến chất lượng đầu ra cho sinh viên, giúp sinh viên có được những cơ hội việc làm tốt nhất sau khi ra trường.

PGS.TS.Phạm Văn Bổng - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp Hà Nội phát biểu tại sự kiện

“Chương trình tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp được Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức nhằm giúp học sinh, phụ huynh có cơ hội tìm hiểu cũng như được tư vấn các ngành nghề, chương trình đào tạo. Từ đó các em có định hướng rõ cho bản thân trong việc lựa chọn ngành, nghề trong tương lai”, PGS.TS.Phạm Văn Bổng nhấn mạnh.

PGS.TS.Phạm Văn Bổng hy vọng, với các thông tin được chia sẻ trong chương trình, học sinh sẽ xác định đúng năng lực, sở trường, sở thích và điều kiện thực tế của bản thân để định hướng tốt nhất cho kỳ thi quan trọng sắp tới, lựa chọn ngành học và trường phù hợp nhất, định hướng cho nghề nghiệp sau này. Đồng thời, các bậc phụ huynh hãy cùng con em mình tham gia tư vấn để đồng hành cùng các em, củng cố niềm tin, giúp các em có sự lựa chọn đúng đắn.

Một trong những điểm mới đáng chú ý về mặt kỹ thuật khi đăng ký xét tuyển đại học năm nay, đó là thí sinh chỉ cần đăng ký nguyện vọng theo ngành. Theo TS.Thân Thanh Sơn - Trưởng phòng Đào tạo, điều chỉnh này tránh cho thí sinh bị nhầm lẫn khi phải đăng ký nguyện vọng vào nhiều tổ hợp, phương thức xét tuyển khác nhau.

TS.Thân Thanh Sơn - Trưởng phòng Đào tạo chia sẻ thông tin tuyển sinh năm 2023 tới học sinh

TS.Thân Thanh Sơn nhấn mạnh, thí sinh sau khi đăng ký xét tuyển sớm vẫn phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển và các minh chứng cần thiết lên hệ thống xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp. Khi đã trúng tuyển nguyện vọng 1, thí sinh sẽ không được xét tiếp nguyện vọng 2, 3... Như vậy, hệ thống sẽ xét từ trên xuống theo thứ tự ưu tiên. Nếu đỗ ở nguyện vọng nào, hệ thống sẽ dừng lại ở nguyện vọng đó, không xét tiếp. Đây là quy định để thí sinh có khả năng trúng tuyển vào nguyện vọng mình yêu thích nhất.

Tại chương trình, Ban tư vấn đã cung cấp những thông tin cập nhật mới nhất, chính xác nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023. Đồng thời, các chuyên gia còn trực tiếp trả lời câu hỏi, giải đáp các thắc mắc của học sinh về thông tin tuyển sinh, kỳ thi đánh giá năng lực, thi đánh giá tư duy, tư vấn việc lựa chọn phương thức xét tuyển và tư vấn chọn ngành, chọn trường năm 2023.

Nhiều băn khoăn, thắc mắc của thi sinh chuẩn bị dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học năm 2023 được giải đáp tại chương trình

Những câu hỏi được học sinh quan tâm nhất vẫn là việc lựa chọn ngành nghề đào tạo, cơ hội việc làm của từng ngành nghề sau khi ra trường, các phương thức xét tuyển của trường và thời gian trường nhận hồ sơ xét tuyển sớm...

Một số hình ảnh trong buổi tư vấn