Gần 400 học sinh trường THPT Phùng Khắc Khoan , Quận Đống Đa, TP Hà Nội tham quan Đại học Công nghiệp Hà Nội

16/12/2023 01:00:00 2040

Sáng ngày 16/12, gần 400 thầy, cô giáo, phụ huynh và học sinh khối 12 trường THPT Phùng Khắc Khoan (Đống Đa, Hà Nội) đã đến tham quan tại Đại học Công nghiệp Hà Nội. Hoạt động nhằm cung cấp thông tin về ngành nghề, lĩnh vực đào tạo cũng như tạo cơ hội cho các em học sinh được trải nghiệm môi trường giáo dục đại học; tư vấn, trợ giúp các em lựa chọn và chuẩn bị tốt nhất cho con đường học tập, phát triển nghề nghiệp của mình.

TS. Thân Thanh Sơn – Trưởng phòng Đào tạo chào đón gần 400 thầy, cô giáo, phụ huynh và học sinh trường THPT Phùng Khắc Khoan tới tham quan tại Đại học Công nghiệp Hà Nội. Với 52 ngành/chương trình đào tạo đại học chính quy của Đại học Công nghiệp Hà Nội, hàng năm nhà trường tiếp nhận hàng trăm nghìn lượt nguyện vọng đăng ký xét tuyển, là minh chứng rõ nét của một cơ sở đào tạo uy tín. Chuyến tham quan tới Đại học Công nghiệp Hà Nội của trường THPT Phùng Khắc Khoan lần này sẽ giúp các bạn học sinh có cảm nhận thực tế, từ đó xác định và lựa chọn ngành nghề phù hợp với mong muốn, sở thích của mình.

Thầy Thiều Trần Trung - Hiệu trưởng trường THPT Phùng Khắc Khoan chia sẻ, nhà trường coi định hướng nghề nghiệp sớm cho học sinh là một nhiệm vụ quan trọng. Bắt đầu từ năm lớp 10, học sinh sẽ được tiếp cận với kỹ năng triển khai dự án thông qua một số môn học. Các năm lớp 11 và 12, học sinh sẽ được triển khai các dự án tìm hiểu nhiều ngành nghề khác nhau trong xã hội, kết hợp với các chương trình tham quan, sinh hoạt, nói chuyện chuyên đề.

Học sinh, phụ huynh và các thầy cô Trường THPT Phùng Khắc Khoan thăm quan Trung tâm nghiên cứu Nhà máy thông minh, Trường Cơ khí - Ô tô, Đại học Công nghiệp Hà Nội

Các em học sinh thăm quan Mô hình doanh nghiệp tại Khoa Quản lý Kinh doanh, Đại học Công nghiệp Hà Nội

Các em tìm hiểu thăm quan Trung tâm thực hành cơ khí - Trường Cơ khí ô tô, Đại học Công nghiệp Hà Nội

Các em học sinh thăm quan Khu Không gian sáng tạo HaUI Zone, Trường Ngoại ngữ Du lịch

Thầy trò Trường THPT Phùng Khắc Khoan thăm quan không gian khu Ký túc xá