Ngành Điều khiển và tự động hóa

23/05/2019 10:23:30 1057

GIỚI THIỆU

Ngành Công nghệ kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa. Đây là ngành được xã hội đánh giá là “Ngành của hiện tại và tương lai”

Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa là ngành công nghệ liên quan đến việc ứng dụng các kỹ thuật và công nghệ hiện đại như: kỹ thuật điều khiển, kỹ thuật máy tính, kỹ thuật vi điều khiển, điện tử công suất.. vào việc thiết kế chế tạo, điều khiển vận hành các máy móc thiết bị trong sản xuất với mục đích tăng năng suất lao động, tăng chất lượng sản phẩm, giải phóng sức lao động trực tiếp cho con người.  Muốn đạt được kỹ năng nghề nghiệp, ngành học đòi hỏi người học phải có sự đam mê khoa học, năng động, sáng tạo, kiên trì, ham học hỏi.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP

Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa có mặt trong trong các ngành kinh tế khác nhau như: công nghiệp, nông nghiệp, giao thông vận tải. Vì vậy cơ hội nghề nghiệp của người học là rất lớn:

- Làm việc cho các Doanh nghiệp trong nước và nước ngoài liên quan đến tự động hóa sản xuất hàng tiêu dùng, công nghệ thực phẩm, công nghệ chế biến nông hải sản; sản xuất dầu khí, bia, nước ngọt, si măng, sắt thép, giấy, điện, các sản phẩm điện - điện tử, cơ khí...

- Có khả năng khởi nghiệp; tư vấn; cung cấp các giải pháp trong  lĩnh vực điều khiển và  tự động hóa.

- Có khả năng trở thành cán bộ quản lý, chuyên viên kỹ thuật làm việc cho các cơ quan nhà nước, các công ty nước ngoài hoặc cán bộ giảng dạy tại các cơ sở đào tạo, các viện nghiên cứu..liên quan đến lĩnh vực kỹ thuật điều khiển và tự động hóa.